TIẾP TỤC HAY DỪNG LẠI

Tiếp tục hay dừng lại không phải là một lời khuyên, đây là một câu hỏi dành tặng cho những ai đang thực hiện một điều gì đó mà không thấy hiệu quả, hoặc có thể đang đi lạc đường, có thể là đang kinh doanh, có thể đang nghiên cứu, hoặc cũng có thể là chưa biết mình nên làm gì tiếp theo.

Bạn đã bắt đầu bằng một suy nghĩ, bằng một kế hoạch hay bằng một quyết tâm nào đó. Bạn thật sự háo hức muốn làm nó ngay, làm thật nhanh, làm thật tốt. Bạn thấy bắt đầu có chút khó khăn, bắt đầu có chút thử thách. Một số tình huống không tính đến bắt đầu xuất hiện, bạn coi đó là bình thường. Bạn mốn chinh phục nó vì lúc này bạn còn đang háo hức nghĩ đến thành quả trong tương lai, bạn còn rất muốn thực hiện công việc của mình. Trên đầu bạn chưa có ý định bỏ cuộc dù nhỏ nhoi nhất.

Sau một khoảng thời gian, khó khăn chồng chất, bạn bắt đầu ghét phải giải quyết khó khăn mà không thấy có kết quả, kinh doanh thì thua lỗ, không còn hiệu quả, quá nhiều job không tên. Bắt đầu có những khó khăn mà không có hướng giải quyết, trong khi kết quả thì đang ở quá xa. Bạn có chút nản chí, bạn bắt đầu muốn dừng lại.

Một số lời khuyên của những người xung quanh là bạn nên dừng lại, một số lại khuyên bạn nên tiếp tục. Bạn phân vân, Tiếp tục theo đuổi mục tiêu để rồi tiếp tục có những khó khăn tưởng chừng như bế tắc. Dừng lại mở một hướng đi mới tìm một con đường khác sáng sủa hơn. Bạn bắt đầu ngồi lại, đưa mọi thứ lên bàn cân, bạn cân đo, đong đếm thiệt hơn.

Có khi nào bạn đâm đầu vào ngõ cụt, càng đi càng bế tắc. Có quá đi chứ. Việc của bạn là phải nhìn lại, rẽ sang hướng khác nhưng lời khuyên là bạn vẫn phải tích cực với những thử thách và khó khăn đó. bạn chuyển hướng chứ không phải là dừng lại hoặc buông xuôi.

Lời khuyên của những người thành công, bạn hãy xem nhẹ những khó khăn, hãy cố gắng cho dù khó khăn đến mức nào. Hãy dũng cảm tiến về phía trước thành công đang chờ bạn ở đó.

Thực ra trong khó khăn, bạn phải mất rất nhiều công sức, thời gian, kể cả tiền bạc để giải quyết nó. Sau mỗi khó khăn, bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn. Bạn sẽ thấy cuộc sống này ý nghĩa hơn rất nhiều. Việc của bạn là đánh giá chi tiết những khó khăn, tìm ra phương hướng để khắc phục, kể cả là hoạch định lại kế hoạch ban đầu, hoặc cùng lắm là đổi sang mục tiêu thấp hơn. Nhưng tuyệt đối bạn không được nản chí, không được coi đây là thất bại. Chỉ cần bạn vẫn tiến về phía trước. Kiểu gì rồi bạn cũng sẽ tới đích.

Chúc bạn thành công.

avatar
  Subscribe  
Notify of