Tại sao đàn ông sợ vợ

Đây là đề tài mà nói ra thì ai cũng biết rồi, và hình như ai cũng cho là mình thông thạo hết rồi, điều mà tôi đề cập đến sau đây nó có từ rất lâu rồi, Nó rất mang tính lịch sử. Nhưng hình như gia đình nhà nào cũng như vậy, kể cả bạn đọc xong bài viết này rồi cũng không chắc đã có gì thay đổi cả.

Tại sao vậy, đầu tiên phải kể đến đó là do sự khác biệt trong tính cách giữa đàn ông và đàn bà, giữa các ông chồng và các bà vợ. Người vợ thì muốn nói nhiều, phần để giải tỏa áp lực căng thẳng, phần để uốn nắn chồng theo ý tưởng của mình, hoặc có những câu nói chỉ là với mục đích tư vấn. Nhưng thực sự phụ nữ là người nói rất nhiều và đàn ông lại không muốn nói, vậy người ta cứ tưởng rằng các ông sợ vợ.

Còn nữa, đàn ông có đức tính rất tốt đó là nhường nhịn, họ không muốn ngôi nhà của mình ồn ào. Chính vì vậy trong những cuộc tranh luận, họ nhường nhịn để cho vợ mình về nhất, mình về nhì mà gia đình yên ấm, hạnh phúc.

Đàn ông sợ vợ còn một lý do nữa là ngay từ những ngày đầu yêu nhau các ông đã muốn chiều chuộng người yêu của mình, các ông đã không đủ cứng rắn để từ chối những đòi hỏi vô lý của người mình yêu. Các ông sợ rằng mình không chiều họ tối mình sẽ không được ngủ cùng , không có người gác chân trong lúc ngủ.

Người vợ luôn là người muốn quản lý chồng, luôn muốn biết ông chồng của mình làm gì ở đâu với ai và bao giờ về cho dù về đến nhà là mặt có thể sưng lên bằng cái thớt. Chính điều đó làm cho các ông không muốn về thì cũng phải về để khỏi nhìn thấy cái không khí u ám ở trong chính ngôi nhà thân yêu của mình.

Nhưng cũng thật mâu thuẫn, phụ nữ cũng không thích một người chồng mà bảo sao làm đấy. Những người đàn ông mạnh mẽ mới lại là tuýp người mà phụ nữ cần. Điều này thật khó lý giải làm thế nào để không trộn lẫn giữa sự chiều vợ và sợ vợ.

Trong gia đình , người đàn ông dù làm ra kinh tế hay ra xã hội người đàn ông có thể lãnh đạo cả một đội quân, đâu vào đấy, oai phong lẫm liệt nhưng về đến nhà vẫn phải ngóng ý vợ. Không phải ý vợ là luôn đúng, không phải vợ là thánh nhân, Nhưng phụ nữ có những thứ mà muôn đời những người đàn ông không thể hiểu và giải thích nổi. Nó là một ẩn số mà đàn ông luôn muốn làm vừa lòng hay chiều chuộng yêu thương.

Nói tóm lại, gia đình nào càng có các ông chồng sợ vợ thì gia đình đó càng hạnh phúc. Hỡi các ông hãy sợ vợ mình nhé, đừng sợ em hot girl xinh tươi hay sợ vợ hàng xóm.

avatar
  Subscribe  
Notify of