Bạn đang làm gì cho qua mùa dịch Covid 19

Mỗi ngày thế giới lại ghi nhận thêm ca nhiễm mới và số người chết tăng lên. Số người cách ly cũng khó có thể thống kê một cách chính xác. Các bạn đang làm gì để bảo vệ mình và cộng đồng.

Đơn giản bạn đừng để mình mắc bệnh hoặc giả sử bạn có nguy cơ mắc bệnh thì cũng đừng để bệnh dịch lây lan sang cộng đồng. Như vậy là bạn đã góp phần nhỏ bé cho việc chống lại căn bệnh nguy hiểm rồi. Đơn giản nhất là bạn hãy tuân thủ mọi hướng dẫn của Bộ Y Tế hay của Chính phủ.

Nếu bạn đang bị cách ly, bạn đừng buồn. 14 ngày là thời gian tuyệt vời để bạn học được cái gì đó mới mẻ. Bạn có thể vẽ, viết nhật ký, tập Yoga, đọc sách, xem youtube, chát chít với mọi người…. Bạn sẽ có những người bạn mới và niềm vui mới.

Còn bạn đang ở nhà, cách phòng chống đơn giản, tránh tiếp xúc, không đi lại nhiều và không tụ tập nơi đông người, đeo khẩu trang đúng cách và rửa tay thường xuyên. Khi có biểu hiện có bệnh thì khai báo trung thực và xin được đi cách ly hay đăng ký khai báo sức khỏe với cơ quan chức năng.

Hãy ở nhà để bảo vệ cuộc sống chúng ta

Bạn sẽ ở nhà nhiều hơn trong thời gian này, thật tốt phải không. Đây là lúc bạn dành nhiều thời gian cho gia đình yêu thương của mình. Thời gian này bạn sẽ khám phá rất nhiều điều hay và những đức tính tốt đẹp của những người thân yêu. Cùng nhau nấu những món ngon hay dọn dẹp lại nhà cửa, vừa đẹp hơn lại vừa sạch sẽ hơn.

Đối với bản thân, đây là lúc bạn nên xem xét lại những việc mình chưa làm được. Lên kế hoạch cho bản thân và vạch ra cho mình một kế hoạch hành động mới. Tập cho mình những thói quen tốt hơn như dậy sớm, tập thể dục để bảo vệ sức khỏe, đọc những quyển sách yêu thích mà trước đây không có thời gian để đọc, hoặc nghe nhạc, xem phim cùng với người thân yêu.

Với công việc, đây là lúc bạn tổng kết lại những công việc của mình. Việc gì đã làm được, việc gì chưa làm được, lên kế hoạch và thực hiện. Đối với những việc mà bạn thấy nhàm chán, bạn nên từ bỏ nó và tìm cho mình một động lực để làm điều mới mẻ hơn. Hoặc lên kế hoạch học tập một kỹ năng mới mà trong công việc bạn cần nhưng bạn chưa có thời gian để học.

Đối với những người bạn ở xa mà bạn không thể gặp được. Internet chính là cầu nối tốt nhất cho bạn có thể chát chít, gọi điện hỏi thăm. Và cũng là lúc bạn khám phá thế giới này qua Internet. Bạn sẽ học được rất nhiều điều thú vị.

Cuối cùng, chúc các bạn sức khỏe, không bị cái con virus covid 19 nó chui vào trong người. Trong lúc chúng ta đang ở nhà, ngoài kia có bao nhiêu người đang hoạt động hết mình để chống dịch. Họ là những con người dũng cảm. Chúng ta hãy tin tưởng vào họ, tin tưởng vào Chính phủ , tin tưởng vào hệ thống chính trị của đất nước. Chúng ta sẽ chiến thắng bệnh dịch.

avatar
  Subscribe  
Notify of