BẠN CÒN TIẾP TỤC ĐỌC SÁCH

Không đơn giản tý nào nhé, tôi khẳng định việc đọc sách và duy trì thói quen đọc sách thật khó vô cùng.

Để có một thói quen đọc sách, bạn phải là người thích đọc, thích tìm hiểu những cái mới từ trong những trang sách. Nếu không có điều đó, bạn sẽ thấy chán ngay từ những trang đầu tiên, nhất là những loại sách phát triển bản thân, sách hướng dẫn hay sách mang nhiều nội dung giáo dục và ít tính giải trí. Ở thời buổi công nghệ này, bạn sẽ thích cầm điện thoại hơn cầm sách rất nhiều, vừa tiện lợi vừa hấp dẫn, trên Youtube tràn ngập những Video mang tính giải trí cao.

Bạn tính bạn sẽ đọc sách gì? Không phải sách gì cũng đọc đâu nhé, bộ não của bạn sẽ được nạp đầy những thứ hỗn độn, và không phải sách gì cũng làm bạn mở mang đầu óc. Bạn thử vào cửa hàng sách xem, có hàng ngàn cuốn sách khác nhau. Điều cần thiết là bạn cần phải biết là bạn cần những thông tin gì, bạn sẽ chọn những sách theo đúng gu của bạn, lúc đó thực sự bạn mới có hứng thú để đọc.

Bạn định dành thời gian nào để đọc sách, buổi sáng trước khi ngủ dậy hay buổi tối trước khi đi ngủ, ban ngày bạn phải dành thời gian cho công việc rồi, quá khó để thu xếp thời gian 30 phút hay 1 giờ cho việc đọc.

Bạn có biết cách áp dụng nội dung trong sách và ngoài đời thực, thực ra những gì được viết trong sách là được đúc kết lại từ những trải nghiệm của người khác, từ những thực tế. Tuy nhiên , mỗi một hoàn cảnh khác nhau sẽ cho ra những kết quả khác nhau, hoặc có thể đúng với xã hội phương Tây nhưng đem về Việt nam áp dụng lại không đúng nữa….vv. Vậy có nghĩa là bạn phải biết chọn lọc. Phải biết tìm ra lời giải cho phù hợp với hoàn cảnh của chính mình. Áp dụng một cách máy móc sẽ khó thành công.

Tốt nhất là bạn nên đọc cuốn nào xong cuốn ấy, và có lẽ là bạn phải đọc thật nhanh, tận dụng sự lôi cuốn của sách để bạn đọc từ đầu đến cuối. Hoặc bạn cũng phải đọc hết từng chương một. Đừng đọc vài trang lại bỏ dở bạn sẽ thấy chán ngắt và không muốn duy trì việc đọc nữa.

Tóm lại, hãy duy trì ngọn lửa đọc sách của bạn. Chúc bạn có thói quen tốt nhất là thói quen đọc sách.

avatar
  Subscribe  
Notify of