Bạn có biết yêu thương

Ồ lạ nhỉ, ai mà chả biết yêu, dường như con người sinh ra trong đời là để yêu thương.

Vậy tại sao chúng ta vẫn cứ cô đơn, vẫn cứ thấy mình bị bỏ rơi, vẫn cứ thấy thiếu thốn tình cảm, vẫn thấy cần phải được yêu thương hơn, quan tâm hơn.

Nói vậy mà không phải vậy đâu, các bạn được học cách yêu thương từ nhỏ, hay nói cách khác là từ chính gia đình của mình, từ những người thương yêu gần gũi. Các bạn học yêu thương bằng tình yêu thương của bố mẹ và những người thân yêu, các bạn tự học hỏi, rồi tình yêu thương nó ngấm vào mình. Khi các bạn còn nhỏ, được người lớn hỏi là yêu ai nhất, câu trả lời chính là yêu bố, yêu mẹ nhất.

Ở những gia đình hạnh phúc, trẻ nhỏ được học cách yêu thương thông qua cử chỉ của bố mẹ chúng dành cho nhau, sự thông cảm và thấu hiểu , sẻ chia sẽ giúp trẻ hiểu được rằng, yêu là hy sinh bản thân, là tha thứ, là động viên, là sống vì người khác, sẵn sàng nhận khó khăn để người mình yêu được hạnh phúc.

Và ngược lại, những gia đình đổ vỡ và kém may mắn hơn sẽ không có điều đó, trẻ nhỏ không thể biết yêu thương là gì. Ai cũng chỉ đòi hỏi cho bản thân, cho cái tôi mà quên đi cái chung, quên đi những nhu cầu của những người xung quanh.

Vậy yêu thương là gì? Chỉ là giúp đỡ đến người khác khi họ thấy khó khăn, Động viên người khác khi họ thấy cô đơn. Chỉ là hỏi thăm người khác khi lâu ngày xa cách. Đến bên người khác khi người ta cần bạn có mặt. Chỉ là tha thứ cho người khác khi người ta có lỗi.

Yêu thương là viên ngọc thô trong mỗi con người chúng ta. Học cách yêu thương là mài rũa để thành viên ngọc sáng. Bạn phải hiểu yêu thương xuất phát từ đâu, nó đến từ chỗ nào. Bạn phải cảm nhận được yêu thương mà những người khác dành cho mình, bạn phải biết học cách cho đi thật nhiều để nhận lại.

Nhiều người không biết rằng, yêu bản thân mình cũng là một cách yêu thương, họ cho rằng yêu bản thân là vị kỷ. Người yêu bản thân là biết tự chăm sóc cho chính mình, từ vẻ bề ngoài cũng như bên trong bạn. yêu bản thân là giúp cho mình có một cuộc sống tốt hơn, giúp cho mình đẹp đẽ hơn trong mắt mọi người. Đơn giản là sắm 1 bộ đồ đẹp hay tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ. Đến bạn không yêu bạn được thì đừng đòi hỏi người khác yêu bạn.

Hãy mở lòng, hãy học cách yêu thương, hãy sống cho xứng đáng với cuộc sống mà bạn đang có. Tình yêu sẽ đến bên bạn.

avatar
  Subscribe  
Notify of